05/07/2018

Tư vấn 5 nguyên tắc chọn mũ bảo hiểm siêu nhẹ cho bé

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông thì các bé từ 3 tuổi đã nên đội mũ bảo hiểm. Một trong những loại mũ bảo hiểm thường được các bậc phụ huynh lựa chọn là loại mũ bảo hiểm siêu nhẹ cho bé. Để chọn cho bé những chiếc mũ bảo hiểm vừa an toàn, chất lượng vừa có trọng lượng nhẹ, Protec xin giới thiệu tới các bạn 5 nguyên tắc chọn mũ bảo hiểm siêu nhẹ cho trẻ em, hãy cùng theo dõi!

1. Mũ bảo hiểm siêu nhẹ cho bé phải đạt chuẩn.

Để có thể chọn mua một chiếc mũ bảo hiểm an toàn cho bé thì điều đầu tiên đó phải là một chiếc mũ bảo hiểm phải đạt chuẩn, nghĩa là mũ bảo hiểm có chức năng bảo vệ tốt cho phần đầu của người dùng khỏi tác động nguy hiểm của tai nạn.

Một chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn phải phải đảm bảo về kết cấu, tem nhãn, bao bì, đóng gói,…Bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết cách nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

2. Lựa chọn về kích cỡ và khối lượng mũ bảo hiểm

Để chiếc mũ bảo hiểm có thể bảo vệ an toàn tối đa cho phần đầu thì nó phải ôm khít vòng đầu của các bé. Tuy vậy phần đầu của các bé nhỏ và không phải bé nào cũng như nhau nên tốt nhất khi chọn mua mũ bảo hiểm bạn nên cho các bé đi cùng để thử. Mũ phải vừa khít với đầu các bé và thay đổi dần kích cỡ theo thời gian phát triển của bé. Để đảm bảo chắc chắn là mũ vừa ôm khít vòng đầu thì bạn có thể đội mũ lên cho bé, cài khóa lại và đẩy mũ theo hướng trái qua phải và trước ra sau, nếu mũ bị xê dịch hoặc tuột hẳn ra thì mũ quá rộng so với bé, ngược lại nếu sau khi cho bé đội mà trước trán xuất hiện các vết hằn thì mũ quá chật so với bé. Ngoài ra nếu trong một vài trường hợp mũ bị va đập mạnh thì cũng nên thay ngay cho bé

Mũ bảo hiểm trẻ em Hiway

Mũ bảo hiểm trẻ em Protec Hiway

Với trẻ em dưới 3 tuổi thì phần đầu và phần cổ không chịu được mức trọng lượng quá nặng, do đó nên chọn các loại mũ bảo hiểm siêu nhẹ cho bé, trọng lượng khoảng 100gr thì khi đội bé sẽ cảm thấy thoải mái. Với bé từ 3 tuổi trở lên thì trọng lượng mũ bảo hiểm tầm 350 đến 400 gr là phù hợp.

3. Hình dáng của chiếc mũ bảo hiểm siêu nhẹ

Hình dáng, mẫu mã là một trong những tiêu chí được bố mẹ và các bé quan tâm. Hình dáng, thiết kế của mũ sẽ là một yếu tố quyết định việc bé có thích đội mũ bảo hiểm thường xuyên hay không.

Với các bé gái thì bạn nên chọn những chiếc mũ có màu sắc nhẹ nhàng như hồng, đỏ, tím,…đi kèm với các hình ảnh công chúa, mèo, các nhân vật hoạt hình mà bé thích hoặc các bé trai thì có thể chọn mũ có màu sắc sáng hơn như xanh dương, xanh lá với các họa tiết hay nhân vật như ô tô, siêu anh hùng,….

Mẫu mã, kiểu dáng của mũ bảo hiểm siêu nhẹ cho bé

Mẫu mã, kiểu dáng của mũ bảo hiểm siêu nhẹ cho bé

4. Lớp lót (lớp xốp) của mũ bảo hiểm

Một chiếc mũ bảo hiểm trẻ em siêu nhẹ ngoài vỏ ngoài của mũ làm bằng nhựa chắc chắn thì lớp lót phía trong của mũ phải là lớp xốp siêu nhẹ được nén nhiệt cao, ấn vào không thấy bị lõm để có thể hấp thụ xung động khi xảy ra va đập. Với các hãng mũ bảo hiểm đạt chuẩn thì đều đảm bảo các tiêu chí này, với lớp lót chất lượng và đảm bảo trọng lượng nhẹ cho một chiếc mũ bảo hiểm trẻ em

5. Thương hiệu mũ bảo hiểm siêu nhẹ cho bé

Các sản phẩm mũ bảo hiểm siêu nhẹ cho trẻ em không nhiều và đa dạng như mũ bảo hiểm người lớn. Ngoài ra còn có thêm yếu tố về kinh tế nên nhiều bậc phụ huynh khá khó khăn trong việc chọn mua mũ bảo hiểm siêu nhẹ cho bé.

Hơn nữa thì bé vẫn chưa đủ khả năng nhận biết được một chiếc mũ bảo hiểm có đảm bảo an toàn với mình hay không, nên để chắc chắn chiếc mũ bảo hiểm bạn chọn mua là an toàn và đạt chất lượng thì bạn nên chọn mua mũ của những thương hiệu lớn, có uy tín lâu năm với tem nhãn đảm bảo chuẩn chất lượng. Những thương hiệu mũ đã trải qua kiểm nghiệm, có chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng

>> Xem thêm: Mũ bảo hiểm siêu nhẹ cho người tiêu dùng: Protec IM01

>> Xem thêm: Bảng xếp hạng 5 hãng mũ bảo hiểm chất lượng và phổ biến hiện nay.

Mũ bảo hiểm trẻ em kitty

Mũ bảo hiểm trẻ em Protec Kitty

Protec là thương hiệu mũ bảo hiểm uy tín trong nước hiện nay với dây chuyền sản xuất hiện đại. Tất cả sản phẩm mũ bảo hiểm cho trẻ em của Protec đều đáp ứng đủ các điều kiện và được kiểm tra, thử nghiệm chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Với nhiều thiết kế đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, phù hợp với sở thích của các bé, Protec là cái tên sẽ đảm bảo cho sự an toàn khi tham gia giao thông của các bé.

Các mẫu mũ trẻ em mới nhất

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về cách chọn mũ bảo hiểm siêu nhẹ cho bé, vui lòng liên hệ hotline 0962 31 32 39

Chia sẻ:
0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments