Quỹ AIP

Quỹ AIP là một tổ chức phi chính phủ 501 (c)(3) của Hoa Kỳ với mục tiêu hoạt động là phòng ngừa các trường hợp tử vong và chấn thương trong các tai nạn giao thông đường bộ tại các nước có thu nhập thấp và thu nhập trung bình. Từ năm 1999, Quỹ AIP đã xây dựng và triển khai những chương trình an toàn giao thông rất hiệu quả tại khu vực Châu Á và Châu Phi. Sứ mệnh của Quỹ AIP chính là cung cấp những kiến thức và kỹ năng về an toàn giao thông nhằm giảm thiểu con số thương vong do tai nạn giao thông đường bộ gây ra.

Tầm nhìn của Quỹ AIP:

+ Một thế giới với những con đường an toàn hơn, những người tham gia giao thông thông minh hơn và những đất nước có môi trường giao thông đường bộ phục vụ cho việc phát triển kinh tế và con người.

+ Một thế giới với các công ty tư nhân, cơ quan chính phủ và khu vực công cùng hợp tác để tạo sự thay đổi bền vững trong lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ.

+ Một thế giới với các cá nhân được trao quyền và giáo dục để đưa ra những quyết định thông minh về sự an toàn của chính bản thân mình khi ngồi trên xe – cho dù ở vị trí người lái hay người ngồi sau xe.

Tại sao Quỹ AIP là duy nhất?

+ Quỹ AIP và Protec áp dụng các giải pháp đã được chứng minh để ứng phó với “đại dịch” toàn cầu – số người chết trên toàn thế giới vì đại dịch này hàng năm còn nhiều hơn số người chết vì sốt rét. Thông qua các kinh nghiệm thu được tại Việt Nam, Quỹ đã phát triển đồng thời chương trình cơ sở và chương trình quốc gia hướng tới mục tiêu giải quyết những thách thức trong việc tăng cường sử dụng mũ bảo hiểm và nâng cao nhận thức an toàn giao thông.

+ Với bề dày kinh nghiệm trong hợp tác đa lĩnh vực, Quỹ AIP và Protec dẫn dắt, thực hiện các sáng kiến khuyến khích khu vực công, tư và chính phủ cùng tham gia. Điều đó cho phép cùng một lúc có thể can thiệp đa chiều và toàn diện hướng đến giải quyết nhiều khía cạnh của vấn đề an toan giao thông.

+ Quỹ AIP và Protec có những hiểu biết sâu sắc về địa phương và chuyên môn, đồng thời có quan hệ đối tác với nhiều tổ chức phi chính phủ địa phương và các công ty trên toàn thế giới, điều đó giúp chúng tôi thiết kế những chương trình hoạt động vừa phù hợp với văn hóa vừa hướng thẳng tới các vấn đề giao thông của từng quốc gia.

Để biết thêm thông tin hãy truy cập website: www.aip-foundation.org hoặc kết nối với chúng tôi trên Twitter @AIPFoundation.