Protec vì cộng đồng

Hơn 20 năm qua, ngoài việc tham gia đánh thức cộng đồng về thảm họa trên những con đường, hàng trăm ngàn chiếc mũ bảo hiểm chất lượng cao nhãn hiệu Protec đã được cấp phát miễn phí cho những người tham gia giao thông, đặc biệt là trẻ em, đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong các vụ TNGT.

Chương trình “Nón bảo hiểm cho trẻ em” của AIPF cũng được cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton trong chuyến công du tại Việt Nam đích thân phát động. Thành lập nhà máy sản xuất nón bảo hiểm phi lợi nhuận đầu tiên trên thế giới – Protec, ông Greig Craft đã sáng tạo ra mô hình “Toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh nón bảo hiểm sử dụng để tài trợ cho các chương trình giáo dục về an toàn giao thông và các chiến dịch nâng cao nhận thức của cộng đồng”. Đồng thời, Protec cũng tuyển dụng những người khuyết tật tại địa phương và các vùng lân cận vào làm công nhân cho nhà máy.

Tôi muốn thấy tất cả người dân Việt Nam đội mũ bảo hiểm. Đây là mục tiêu cả đời của tôi”- Greig Craft nhắc đi nhắc lại nhiều lần với chúng tôi. Dường như ông cũng quên cả thời gian hứa dành cho tôi đã hết mỗi khi nói về chiếc mũ bảo hiểm.

Giờ đây, dường như ai cũng biết thương hiệu của mũ bảo hiểm mang tên Protec, đó dường như là một sự lựa chọn an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông bằng xe máy. Chia tay với chúng tôi Greig Craft đã thổ lộ bí mật của mình: “Một ngày nào đó nếu Việt Nam không còn TNGT thì đó là một tin tuyệt vời đối với tôi. Tuy nhiên tôi vẫn còn nhiều dự định ở Việt Nam. Tôi đã coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình. Tôi yêu Việt Nam và ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vì vậy tôi muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho Việt Nam”.