Câu hỏi thường gặp

Tại sao lại gọi là “Mũ bảo hiểm nhiệt đới”? Có sự khác biệt giữa Mũ bảo hiểm Protec và các loại mũ bảo hiểm khác trên thị trường không?

Các nhà khoa học Hoa Kỳ, Canada và Việt Nam đã cùng nhau nghiên cứu và đo trên 5000 đầu người Việt Nam (ở các lứa tuổi khac nhau trên khắp cả nước) vì thế mũ bảo hiểm của chúng tôi sẽ vừa với vòng đầu của bạn, tăng độ an toàn, phù hợp nhất với khí hậu nhiệt đới và giao thông đông đúc ở Việt Nam. Cách đây 20 năm, các loại mũ bảo hiểm bán trên thị trường được thiết kế theo mẫu đầu người “Phương Tây” có hình dạng “tròn hơn”; đầu người Châu Á có hình dạng “dài hơn”. Mũ SAGA được thiết kế cho đầu người Châu Á. Kiểu mũ UFO được thiết kế cho người Châu Á có vòng đầu to hơn và đầu người Châu Âu.

Làm thế nào để nhận biết một chiếc mũ bảo hiểm tốt, đạt các tiêu chuẩn về chất lượng?

Một chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn được quyết định bởi nhiều yếu tố, bạn nên kiểm tra cẩn thận lõi xốp phía trong mũ. Khi bạn lật lớp vải lót màu đen bên trong mũ, bạn sẽ thấy Logo của Protec được in chìm một cách sắc nét trên lõi xốp. Lõi xốp đảm bảo độ rắn, chắc, bạn có thể dùng đầu ngón tay để ấn vào lớp xốp bên trong mũ mà lớp xốp không hề lún hay hằn vết ngón tay. Các hạt xốp EPS nhỏ, mềm và ổn định, đường cong của lõi xốp sắc nét và cứng cáp nhờ công nghệ ép kỹ thuật cao. Tất cả các mũ bảo hiểm Protec đều được in logo, và tem hologram Protec khi có ánh đèn chiếu vào sẽ có màu sắc như cồng vồng. Có tất cả 4 loại tem trên 1 chiếc mũ bảo hiểm Protec: tem chứng nhận đảm bảo chất lượng QC, tem thông số sản phẩm, tem thiết kế và tem địa chỉ Protec.

Vỏ ngoài của mũ rất mềm – liệu nó có ảnh hưởng đến độ an toàn của mũ bảo hiểm Protec?

Bộ phận giúp đảm bảo an toàn trong mũ bảo hiểm Protec chính là lõi xốp EPS được nén ở nhiệt độ cao. Chúng tôi cố gắng sản xuất một loại mũ bảo hiểm với trọng lượng nhẹ tạo cảm giác thoải mái nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn cao cho người đội. Sau khi hấp thụ xung động trong một vụ tai nạn giao thông, lõi xốp EPS sẽ biến dạng.

Lưu ý: sau một vụ va chạm, lõi xốp đã biến dạng sẽ không đủ an toàn để bảo vệ bạn trong vụ va chạm tiếp theo, vì thê bạn nên thay mũ bảo hiểm mới để đảm bảo an toàn cho chính bạn và cho những người bạn yêu quý.

Tuổi thọ của mũ là bao lâu?

Bạn nên đổi mũ mới sau 3-4 năm – đặc biệt đối với những bạn trẻ, vì đầu của họ to dần lên. Chất lượng của các thành phần nhựa sẽ giảm đi theo thời gian vì độ ẩm và ánh nắng mặt trời. Hãy bảo vệ bộ não của bạn, người thân của bạn và đồng nghiệp của bạn!

Thời gian bảo hành của mũ là bao lâu?

Mũ Bảo hiểm Protec được bảo hành 6 tháng kể từ ngày mua hàng.

Tại sao giá mũ bảo hiểm Protec lại cao hơn giá mũ bảo hiểm của các hãng khác?

Giá mũ bảo hiểm Protec được tính dựa trên giá nguyên liệu chất lượng cao mà Protec sử dụng. Protec vẫn không ngừng tìm kiếm những nhà cung cấp có giá cả cạnh tranh nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng nguyên liệu cao ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Mũ Bảo Hiểm Protec chỉ phù hợp khi tham gia giao thông trong thành phố?

Mức độ nguy hiểm của các va chạm khi tham gia giao thông là như nhau dù ở trong hay ngoài thành phố. Trong bất cứ vụ tai nạn giao thông nào, mũ bảo hiểm đã được chứng mính giúp giảm 69% chấn thương nặng, và 42% nguy cơ tử vong. Mũ bảo hiểm thậm chí còn hữu ích hơn khi sử dụng ở vùng sâu vùng xa vì ở những khu vực đó xe thường đi với tốc độ cao. Mũ bảo hiểm Protec được thiết kế để không giới hạn tầm nhìn và âm thanh – những yếu tố ảnh hưởng chủ yếu trong giao thông Việt Nam.

Protec là ai?

Protec là một doanh nghiệp xã hội có trụ sở tại Việt Nam được Tổ chức phi chính phủ 501 (c)(3) của Mỹ, Quỹ AIP thành lập. Lợi nhuận thu được từ nhà máy và hoạt động bán hàng sẽ được tài trợ cho các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng và các dự án giáo dục về an toàn giao thông thông qua các chương trình hoạt động của Quỹ AIP tại Việt Nam, Thái Lan và Cam-pu-chia.