05/07/2018

Bảng xếp hạng 5 hãng mũ bảo hiểm chất lượng “tốt nhất” 2018

Các hãng mũ bảo hiểm chất lượng nào đang hiện có trên thị trường? Hãy cùng Protec điểm qua 5 thương hiệu mũ bảo hiểm chất lượng nhất hiện nay qua bài viết dưới:

Mũ bảo hiểm đạt chất lượng là như thế nào

Mũ bảo hiểm chất lượng tốt phải đảm bảo chức năng bảo vệ phần đầu của người dùng khỏi tác động nguy hiểm của tai nạn giao thông. Đây còn là những loại mũ được gia công kĩ càng trên nguyên vật liệu tốt và đảm bảo được yêu cầu về 3 bộ phận chính yếu là vỏ mũ, đệm hấp thụ xung lực và quai đeo. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết Cách nhận biết mũ bảo hiểm chất lượng.

Các hãng mũ bảo hiểm chất lượng

Bảng xếp hạng 5 hãng mũ bảo hiểm chất lượng 2018

1. Mũ bảo hiểm Protec – thương hiệu mũ bảo hiểm chất lượng tốt số 1 Việt Nam

Thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu mũ bảo hiểm chất lượng, nhưng hãng mũ được người tiêu dùng bình chọn số 1 là Protec. Được thành lập vào năm 2001 bởi Quỹ phòng chống thương vong Châu Á, Protec là công ty mũ bảo hiểm phi lợi nhuận đầu tiên có mặt trên thế giới. Protec không chỉ hoạt động vì mục tiêu phi lợi nhuận mà còn có sứ mệnh tuyên truyền, giúp nhiều thế hệ người Việt nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Các sản phẩm mũ bảo hiểm của Protec đều đạt chất lượng theo chuẩn đảm bảo tính năng nhẹ, thoáng nhờ chất liệu cao cấp cùng thiết kế khe thông gió thông minh. Đặc biệt mũ Protec được sản xuất dựa trên việc nghiên cứu và thử nghiệm trên hơn 5000 khách hàng Việt Nam, khiến sản phẩm đảm bảo phù hợp với khí hậu nhiệt đới và giao thông đông đúc ở Việt Nam.

Bên cạnh đó mũ bảo hiểm Protec đều được kiểm định chất lượng tại phòng thí nghiệm trước khi đưa ra thị trường. Tất cả các phép thử nghiệm đều được kết nối với máy tính có cài sẵn phần mềm Cadex – phần mềm thu thập và lưu trữ số liệu, vì vậy kết quả của các cuộc thử nghiệm đều được đảm bảo chính xác tuyệt đối. Các sản phẩm mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng của Protec đều phải vượt qua các khâu kiểm tra như sau:

  • Mức độ hấp thụ xung động: Mũ bảo hiểm sẽ được thả rơi tự do từ độ cao tiêu chuẩn 1,385m đối với đe cầu và 1,83m đối với đe phẳng. Lõi xốp EPS sẽ bị biến dạng sau khi rơi và va đập vào đe nghĩa là lõi xốp EPS đã hấp thu hầu hết các xung động trong va chạm, giảm lực tiếp xúc vào đầu người đội mũ.
  • Đâm xuyên: Một chiếc cọc sắc nhọn, đạt cân nặng tiêu chuẩn 3 kg được thả rơi thẳng vào đỉnh mũ bảo hiểm từ độ cao 2m. Chiếc cọc sắc sẽ không thể xuyên thủng được lõi xốp EPS để chạm tới đầu.
  • Khả năng chịu sức kéo của dây và khóa mũ: Một chiếc mũ bảo hiểm được đội trên mô hình mô phỏng đầu người với dây khóa cài chắc chắn và chặt ở cằm. Một chiếc móc sẽ được gắn vào dây khóa của mũ bảo hiểm, rồi tác động lên dây khóa mũ một lực ban đầu tương đương 4,5 kg, sau đó tăng dần lên 50 kg trong vòng 30 giây, duy trì lực kéo này trong vòng 2 phút dây không đứt và độ dãn dây giữa tải lần 1 và lần 2 không vượt quá 25mm.
  • Mức độ ổn định của mũ bảo hiểm: Mũ bảo hiểm thử nghiệm sẽ được đội trên mô hình mô phỏng đầu người với dây khóa cài chắc chắn và chặt ở cằm. Sau đó, sẽ có một chiếc móc được gắn vào phía sau mũ bảo hiểm, và chiếc mũ bảo hiểm sẽ được kéo văng về phía trước với lực kéo tương đương 10kg từ độ cao 0,5m. Góc của mũ bảo hiểm sẽ không dịch chuyển quá 30 độ trên mô hình đầu.

Mũ bảo hiểm Protec có giá dao động trong khoảng 200.000VNĐ đến 500.000VNĐ tùy thuộc vào kiểu dáng và loại mũ. Đây là một mức giá khá hợp lý đối với sản phẩm chất lượng và uy tín như Protec. Sau đây là bảng giá chi tiết các sản phẩm mũ bảo hiểm của Protec.

Bảng giá mũ bảo hiểm Protec

Sản phẩm nổi bật

Protec cung cấp mũ bảo hiểm dành cho cả người lớn và trẻ em, trong đó tập trung vào 3 loại sản phẩm chính là mũ bảo hiểm 1/2, mũ bảo hiểm 3/4 và mũ bảo hiểm trẻ em.

Mũ bảo hiểm nửa đầu (1/2) là loại mũ bảo hiểm phổ biến nhất của Protec. Các loại mũ có thiết kế gọn, nhẹ và có khe thông gió giúp bạn hoàn toàn thoải mái khi sử dụng. Bên cạnh đó, các dòng mũ ở loại này đều có kiểu dáng rất hiện đại, thanh thoát phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng.

Mũ bảo hiểm Protec Rosa

Mũ bảo hiểm nửa đầu (1/2) là loại mũ bảo hiểm phổ biến nhất của Protec

Xem các mẫu mũ bảo hiểm nửa đầu

Mũ bảo hiểm 3/4 của Protec nổi tiếng bởi kiểu dáng thon gọn, đẹp mắt đồng thời đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn. Các mũ được thiết kế ôm vừa vặn vào đầu người đội, cùng với hệ thống khe gió thông minh đưa đến sự thoải mái cho người đội. Kính chắn gió của mũ được làm bằng vật liệu đặc biệt, vì vậy người đội có thể quan sát rõ ràng với góc nhìn rộng, không bị chói đèn.

 

Mũ bảo hiểm Protec Viva

Mũ bảo hiểm 3/4 của Protec nổi tiếng bởi kiểu dáng thon gọn, đẹp mắt đồng thời đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn

Các mẫu mũ bảo hiểm 3/4

 

2. Mũ bảo hiểm Honda

Honda là một cái tên khá quen thuộc đối với người tiêu dùng trong các sản phẩm xe máy, mũ bảo hiểm Honda cũng là một trong các loại mũ bảo hiểm chất lượng tốt được người tiêu dùng tin tưởng hiện nay. Mũ bảo hiểm Honda luôn được kiểm định bởi Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng trước khi đưa ra thị trường, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của những sản phẩm này.

Mũ bảo hiểm Honda sở hữu những đường nét đơn giản, mạnh mẽ và năng động. Khi tìm mua sản phẩm mũ bảo hiểm của Honda, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn với sự đa dạng từ kiểu dáng cho đến màu sắc. Thiết kế thời trang, tiện lợi là một ưu điểm khác của mũ bảo hiểm Honda.

Honda đã chính thức lựa chọn Protec là nhà sản xuất mặt hàng mũ bảo hiểm của Honda vào 2010

Honda đã chính thức lựa chọn Protec là nhà sản xuất mặt hàng mũ bảo hiểm của Honda vào 2010

Năm 2010, Honda đã chính thức lựa chọn Protec là nhà sản xuất mặt hàng mũ bảo hiểm của HondaHai bên đã cùng nhau thiết kế và cho ra đời những dòng mũ bảo hiểm Honda chính hãng với chất lượng được kiểm nghiệm chặt chẽ. Những sản phẩm này gắn liền với các dòng xe máy của Honda trong nhiều năm và trở nên quen thuộc với phần đông khách hàng.

Mức giá của sản phẩm mũ bảo hiểm Honda dao động trong khoảng 150.000VNĐ đến 1.150.000VNĐ tùy vào từng loại khác nhau. Sản phẩm có giá cao nhất của Honda là mũ cả đầu có cằm, thích hợp với đối tượng khách hàng đi xe phân khối lớn hoặc đi đường dài.

3. Mũ bảo hiểm Andes

Andes là dòng mũ bảo hiểm chất lượng giá rẻ thuộc công ty TNHH Long Huei Viet Nam. Kể từ khi ra mắt thị trường nước ta vào năm 2001, Andes nổi tiếng với sự đổi mới và cải tiến liên tục, đưa đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó các sản phẩm của Andes cũng được kiểm định tại các phòng thử nghiệm nhằm đảm bảo chất lượng trước khi đến với người tiêu dùng.

Mũ Andes sở hữu chất liệu an toàn, giúp mũ có sự chắc chắn nhất định nhưng vẫn rất nhẹ và gọn gàng cho người đội. Thiết kế mũ bảo hiểm 3/4 có kinh chắn gió âm giúp người dùng hoàn toàn yên tâm kể cả khi di chuyển quảng đường dài. Vẻ ngoài sang trọng, hiện đại của mũ Andes cũng là một đặc điểm khiến người tiêu dùng lựa chọn thương hiệu này.

Andes là dòng mũ bảo hiểm chất lượng giá rẻ thuộc công ty TNHH Long Huei Viet Nam.

Andes là dòng mũ bảo hiểm chất lượng giá rẻ thuộc công ty TNHH Long Huei Viet Nam.

Các dòng mũ tiêu biểu của Andes có thể kể ra như dòng mũ ¾ 2S111, 3S382 hay dòng mũ cả đầu Luxury. Các sản phẩm mũ bảo hiểm của Andes có mức giá dao động từ 180.000VNĐ đến 600.000VNĐ, rất phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam. 

4. Mũ HJC

HJC là công ty chuyên về sản xuất mũ bảo hiểm xe máy độc quyền ra đời vào năm 1971. Trải qua quá trình phát triển lâu dài, HJC đã trở thành một trong các hãng mũ bảo hiểm đạt chất lượng được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Mục tiêu của HJC đó là đưa đến những loại mũ chất lượng cao, thoải mái với giá thành hợp lý cho khách hàng.

Mũ bảo hiểm của HJC được chia thành các sản phẩm phổ thông, tầm trung và cap cấp, đưa đến sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng. Dù đa dạng về kiểu dáng, màu sắc hay chủng loại, mũ bảo hiểm HJC vẫn đảm bảo sự tiện dụng và thoải mái nhất cho người đội. Đặc biệt sản phẩm của HJC luôn được kiểm nghiệm trong phòng thử nghiệm cũng như ngoài thực tế trước khi chính thức được tung ra thị trường.

HJC đã trở thành một trong các hãng mũ bảo hiểm đạt chất lượng được yêu thích nhất trên toàn thế giới

HJC đã trở thành một trong các hãng mũ bảo hiểm đạt chất lượng được yêu thích nhất trên toàn thế giới

HJC có 4 dòng mũ chính là mũ Fullface, mũ Open Face, mũ Half Face và mũ Xpeed. Một số sản phẩm nổi bật của HJC được khá nhiều người tiêu dùng yêu thích đó là mũ IS-17, mũ CL-Y, mũ YO-12, mũ HH-13II,…

HJC có mức giá chênh lệch khá nhiều giữa các dòng sản phẩm phổ thông và cao cấp. Giá thành cho 1 mũ bảo hiểm phổ thông của HJC sẽ dao động trong khoảng 380.000VNĐ – 450.000VNĐ. Trong khi đó các dòng mũ tầm trung và cao cấp sẽ có mức giá rơi vào khoảng 1.185.00VNĐ – 4.500.000VNĐ.

5.  Mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng GRS

GRS cũng là một trong những loại mũ bảo hiểm đạt chất lượng được yêu thích hiện nay. Mũ bảo hiểm GRS không chỉ đảm bảo sự an toàn cho người đội mà còn đưa đến phong cách năng động, hiện đại cho những người trẻ ngày nay. Các sản phẩm mũ bảo hiểm GRS được sản xuất trên tiêu chí đặt chất lượng lên hàng đầu, mỗi sản phẩm bán ra đều được kiểm tra gắt gao.

Thiết kể của mũ GRS rất đa dạng, từ những loại mũ nửa đầu cho đến những chiếc mũ lật hàm mạnh mẽ, phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng. Chất liệu an toàn cùng quy trình sản xuất đạt chuẩn đưa đến chất lượng cao cho mỗi thành phẩm, góp phần đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

GRS cũng là một trong những loại mũ bảo hiểm đạt chất lượng được yêu thích hiện nay

 

GRS cũng là một trong những loại mũ bảo hiểm đạt chất lượng được yêu thích hiện nay

Sản phẩm nổi bật

Các dòng mũ bảo hiểm tiêu biểu của GRS có thể kể ra như mũ bảo hiểm có hàm GRS PN-5200E, mũ nửa đầu GRS K077, mũ ¾ có kính A218K…

Giá một chiếc mũ GRS trung bình từ 280.000VNĐ tới hơn 600.000VNĐ. Bạn có thể tìm mua mũ bảo hiểm GRS ở bất cứ trung tâm và cửa hàng bán phụ kiện xe máy nào ở các tỉnh thành trên toàn quốc.

Trên đây là những thông tin về các hãng mũ bảo hiểm chất lượng nhất tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm mua được những sản phẩm mũ bảo ưng ý!

Chia sẻ:
0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments