08/06/2018

Nên mua mũ bảo hiểm loại nào

Nên mua mũ bảo hiểm loại nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm. Bài viết này Protec sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm tốt dành cho bạn.

Chắc chắn sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi “nên mua mũ bảo hiểm loại nào” của chính mình.

Mũ bảo hiểm tốt là chiếc mũ như thế nào?

Theo Protec, một chiếc mũ bảo hiểm tốt cần đáp ứng được 2 yêu cầu:

Nên mua mũ bảo hiểm loại nào?

Trên thị trường hiện nay, mũ bảo hiểm được phân loại thành 3 loại phổ biến là:

  • Mũ bảo hiểm nửa đầu (1/2).
  • Mũ bảo hiểm 3/4 .
  • Mũ bảo hiểm cả đầu.

Với mỗi loại mũ bảo hiểm sẽ đáp ứng những yêu cầu sử dụng khác nhau cùng với những ưu/nhược điểm riêng. Hãy cùng Protec tìm ra chiếc mũ bảo hiểm phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng:

1. Mũ bảo hiểm cả đầu – Loại mũ che cả đầu, tai và phần hàm.

Mũ bảo hiểm cả đầu là loại mũ bảo hiểm che cả phần đầu, tai và phần cằm. Loại mũ này có khả năng bảo vệ phần trên của đầu, vùng tai, cằm và cả vùng sau gáy  khi xảy ra tại nạn. Đây là dòng mũ bảo hiểm có công dụng bảo vệ tốt nhất.

Nên mua mũ bảo hiểm loại nào - mũ có cằm cổ điển

Mũ bảo hiểm có cằm kiểu cổ điển

Bên cạnh đó, loại mũ này cũng có khả năng giảm tiếng ồn, giúp người dùng tập trung vào việc lái xe. Loại mũ này cũng thường được trang bị thêm kính có tác dụng chắn gió mưa, ngăn không cho bụi bẩn rơi vào mắt của người dùng. Với những ưu điểm này, mũ bảo hiểm cả đầu là lựa chọn tốt nhất cho những người hay đi đường xa lựa chọn.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua mũ bảo hiểm cả đầu cho người mới

Tuy vậy, loại mũ che kín đầu này cũng có vài nhược điểm như kết cấu quá bí sẽ gây cảm giác nóng nực rất khó chịu, gây đổ mồ hôi. Vì thế, tùy vào nhu cầu mà bạn nên cân nhắc để lựa chọn chiếc mũ này cho mình nhé.

2. Mũ bảo hiểm nửa đầu (½).

Mũ bảo hiểm nửa đầu hay chính là loại mũ bảo hiểm ½ là loại mũ thông dụng nhất thường được chọn để lưu thông trên đường. Mũ bảo hiểm dạng này chỉ bảo vệ phần đầu và để trống từ phần tai trở xuống. Mũ ½ tạo cảm giác thoải mái và thoáng mát, nhỏ gọn nên tiện lợi khi di chuyển, mang đi. Đây là loại mũ phù hợp với những lần di chuyển trong đô thị ở cự ly ngắn. 

Nên mua mũ bảo hiểm loại nào - mũ 1/2

Đây là loại mũ phù hợp di chuyển trong đô thị ở cự ly ngắn

Nhưng nếu bạn muốn một chuyến đi xa an toàn thì mũ ½ không phải là sự lựa chọn phù hợp vì nếu có sự cố xảy ra, vùng tai và mặt sẽ bị tổn thương. Vì vậy, khi phải đi xa thì bạn nên lưu ý chọn các loại mũ phù hợp hơn như mũ bảo hiểm cả đầu hay mũ bảo hiểm ¾ để có được sự bảo vệ trọn vẹn.

Xem các mẫu mũ bảo hiểm 1/2 đầu Protec

3. Mũ bảo hiểm ¾ – mũ che đầu và tai của người dùng.

Mũ bảo hiểm ¾ là loại mũ chuyển tiếp giữa hai loại mũ cả đầu và mũ ½. Mũ bảo hiểm ¾ chỉ bảo vệ vùng trên đầu, vùng tai, sau gáy và không có khả năng bảo vệ vùng mặt của người dùng.

Nên mua mũ bảo hiểm loại nào - mũ 3/4

Chiếc mũ an toàn khi di chuyển trong đô thị

Khi sử dụng thì loại mũ bảo hiểm ¾ này cũng có cảm giác dễ chịu hơn mũ bảo hiểm cả đầu dù phạm vi bảo vệ kém hơn mũ bảo hiểm cả đầu. Nếu bạn cần một chiếc mũ an toàn nhưng không quá cồng kềnh thì mũ bảo hiểm ¾ là sự lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn. Chiếc mũ này sẽ đảm bảo cho bạn đủ an toàn nhưng lại không quá nặng khi lưu thông trên đường.

Tuy nhiên, loại mũ này cũng có vài khuyết điểm. Mũ bảo hiểm ¾ không có phần bảo vệ hàm và thường kính chắn gió sẽ hở một khoảng từ mũi đến cằm, vì vậy bạn vẫn sẽ phải trang bị những vật dụng khác như khẩu trang để che bụi, nắng và dễ bị ướt mưa.

Xem các mẫu mũ bảo hiểm 3/4 Protec

Tóm lại, tùy theo từng mục đích sử dụng mà bạn sẽ cân nhắc chọn loại mũ phù hợp:

  • Để di chuyển trên những quãng đường dài có địa hình nguy hiểm, nhiều nắng và khói bụi thì tốt nhất ta nên chọn loại mũ bảo hiểm cả đầu  với thiết kế bao kín đầu và mặt. Loại mũ này còn được trang bị cả kính giúp bảo vệ mắt khỏi bụi bặm và cả tia UV khi thời tiết nắng nóng.
  • Khi cần di chuyển trên những quãng đường vừa phải, không xa quá thì có thể dùng loại mũ bảo hiểm ¾ . Loại mũ này giúp bảo vệ đầu và phần tai tốt mà không gây ra cảm giác quá khó chịu.
  • Với những quãng đường ngắn và an toàn hơn như khi đi làm, đi học, di chuyển trong thành phố đông đúc thì loại mũ bảo hiểm nửa đầu là phù hợp hơn cả vì trọng lượng gọn nhẹ và độ linh động của loại này rất hợp với quãng đường ngắn.

Tại Protec, chúng tôi tin rằng mỗi một sản phẩm cho ra thị trường đều là những sản phẩm tốt nhất mang lại giá trị an toàn cho khách hàng. Với 2 dòng sản phẩm chất lượng là mũ bảo hiểm ½ và mũ ¾,  Protec tin rằng đây sẽ là câu trả lời tốt nhất cho: nên mua mũ bảo hiểm loại nào?

Chia sẻ:
0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments