18/05/2018

Hướng dẫn lựa chọn mũ bảo hiểm trẻ em nhập khẩu

Mũ bảo hiểm trẻ em nhập khẩu không phải là loại mũ bảo hiểm phổ biến được bày bán và có nhiều mẫu mã trên thị trường. Không những thế, một chiếc mũ bảo hiểm loại này thường có giá cao hơn 30 – 40% so với hàng nội địa sản xuất trong nước. Liệu một chiếc mũ bảo hiểm trẻ em nhập khẩu có tốt hơn so với những chiếc mũ nội địa. Hãy cùng Protec đi tìm lời giải trong bài viết này:

Xem thêm: 

Tổng quan về mũ bảo hiểm trẻ em nhập khẩu

Đa số các mẫu mũ bảo hiểm trẻ em nhập khẩu hiện nay trên thị trường là bảo hiểm dành cho các trò chơi, các hoạt động thể thao ngoài trời và mũ bảo hiểm dùng cho mô tô, xe máy.

Mũ bảo hiểm trẻ em nhập khẩu

Mũ bảo hiểm trẻ em nhập khẩu

Về cấu tạo:

  • Mũ bảo hiểm trẻ em nhập khẩu cũng cấu tạo gồm các bộ phận chính là lớp xốp lót, phần vỏ mũ cứng, phần quai mũ.
  • Với một chiếc mũ bảo hiểm nhập khẩu chất lượng thì phần vỏ mũ sẽ được làm từ các chất liệu như nhựa tổng hợp ABS, vừa nhẹ nhưng vẫn đủ chắc chắn và cứng cáp; phần lõi làm từ xốp EPS. Mũ bảo hiểm trẻ em nhập khẩu thường sẽ có bề ngoài khá to, chắn chắn, lớp lót phía trong dày dặn.
  • Tất cả các mũ bảo hiểm trẻ em đều phải có tem, mác, logo có tổ chức chứng nhận/phòng thử nghiệm được chỉ định cùng với thông tin của nhà nhập khẩu/phân phối mũ.
  • Riêng với mũ bảo hiểm dành cho các hoạt động ngoài trời thì cấu tại mũ sẽ thường là dạng tổ ong, thông thoáng hơn nhiều và cũng nhẹ hơn mũ bảo hiểm cho mô tô, xe máy

Xem ngay các mẫu mũ bảo hiểm trẻ em Protec!

Về giá thành:

Mũ bảo hiểm nhập khẩu được bán hiện nay trên thị trường chủ yếu được nhập khẩu từ Singapore, Pháp, Anh,…Giá thành của một chiếc mũ bảo hiểm trẻ em nhập khẩu cao hơn so với mũ nội địa từ 30 – 40%, bạn có thể tham khảo ở bảng giá dưới đây.

Mũ bảo hiểm trẻ em nhập khẩu Mức giá dao động (VNĐ)
Mũ bảo hiểm trẻ em của Singapore từ 400.000 – 550.000/chiếc
Mũ bảo hiểm trẻ em của Pháp từ 500.000 – 650.000/chiếc
Mũ bảo hiểm trẻ em của Anh từ 250.000 – 350.000/chiếc

Một số nhược điểm của mũ bảo hiểm nhập khẩu:

  • Kích thước mũ: Thông thường mũ bảo hiểm trẻ em nhập khẩu từ các nước châu Âu như Pháp, Đức,….thường có kích thước vòng đầu lớn hơn so với trẻ em châu Á nói chung và trẻ em Việt Nam nói riêng.
  • Giá thành cao
  • Một số loại mũ được sản xuất ở các nước khí hậu mát mẻ, ôn hòa nên hệ thống thông gió sẽ không phù hợp với nước nóng ẩm như Việt Nam.

So sánh mũ bảo hiểm trẻ em nhập khẩu và mũ bảo hiểm sản xuất trong nước

Nhu cầu mua và sử dụng một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng cho trẻ em ngay càng tăng cao. Những chiếc mũ bảo hiểm nhập khẩu cho trẻ em luôn là ưu tiên số một của các bậc phụ huynh nhưng lại có mức giá quá cao so với mức thu nhập của đa số gia đình. Do đó, lời khuyên cho các bậc phụ huyng đó là chuyển sang chọn các loại mũ bảo hiểm trẻ em sản xuất trong nước có mức giá rẻ hơn, mẫu mã và kiểu dáng đa dạng cho từng lứa tuổi nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. 

Dưới đây sẽ là bảng so sánh mũ bảo hiểm nhập khẩu và mũ bảo hiểm trong nước dựa trên một số tiêu chí đánh giá về kích thước, mẫu mã, trọng lượng, giá cả,…

Tiêu chí so sánh Mũ bảo hiểm nhập khẩu Mũ bảo hiểm sản xuất trong nước
Mẫu mã 2 loại chính gồm mũ bảo hiểm cho hoạt động ngoài trời và mũ bảo hiểm cho mô tô, xe máy Đa dạng các kiểu mũ: nửa đầu (1/2 đầu); ¾ đầu
Kích cỡ M, L S, M, L
Kích thước vòng đầu trung bình Từ 55cm trở lên Từ 50 – 55.5cm
Giá trung bình 450.000VND/chiếc 230.000VND/chiếc
Chế độ bảo hành, hậu mãi Ít có chế độ bảo hành kèm theo Trung bình là 6 tháng
Phụ kiện, phụ tùng thay thế Khó tìm mua Dễ tìm mua

Tổng hợp lại các ưu điểm của mũ bảo hiểm sản xuất trong nước:

  • Do cắt giảm được các chi phí vận chuyển,…nên giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với mũ nhập khẩu.
  • Mũ bảo hiểm trẻ em nhập khẩu thường không có đại lý chuyên để phân phối nên nếu so chế độ bảo hành, hậu mãi thì mũ bảo hiểm trong nước cũng sẽ tốt hơn.
  • Mũ bảo hiểm trẻ em sản xuất trong nước sẽ có các thiết kế, cải tiến để phù hợp cho người Việt Nam. Ví dụ như kích cỡ đa dạng từ nhỏ tới lớn (có cỡ S, M), thêm hệ thống thông gió phù hợp cho các nước nhiệt đới ẩm như Việt Nam.

Như vậy với các tiêu chí so sánh trên, các bậc phụ huynh có thể an tâm lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm nội địa có chất lượng đảm bảo nhưng với chi phí rẻ hơn rất nhiều thay thế cho mũ bảo hiểm trẻ em nhập khẩu.

Mũ bảo hiểm trẻ em Protec với nhiều mẫu mã

Mũ bảo hiểm trẻ em Protec với đa dạng mẫu mã có chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Thương hiệu mũ bảo hiểm Protec với dòng mũ bảo hiểm trẻ em được sản xuất trong nước tại nhà máy có công nghệ hiện đại. Chiếc mũ bảo hiểm Protec phải qua các khâu kiểm tra, thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi cho ra thị trường. Hệ thống phòng thử nghiệm, kiểm định chất lượng của từng mũ theo đúng tiêu chuẩn đề ra của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Chiếc mũ sau khi xuất xưởng được dán tem, logo cùng các thông tin về cơ sở sản xuất đầy đủ của Protec.

Mua mũ bảo hiểm nhập khẩu ở đâu?

Cho dù là chọn mua mũ bảo hiểm trẻ em nhập khẩu hay mũ sản xuất trong nước thì người tiêu dùng vẫn quan tâm nhất tới chất lượng và giá thành kèm theo của sản phẩm. Không phải chiếc mũ bảo hiểm nhập khẩu nào cũng được đảm bảo về chất lượng và nếu cho rằng mũ bảo hiểm sản xuất trong nước là kém chất lượng hơn thì hoàn toàn sai.

Để tìm điểm bán mũ bảo hiểm nhập khẩu ở Hà Nội uy tín bạn có thể comment với Protec để được tư vấn. Chắc chắn danh sách những điểm bán mũ bảo hiểm nhập khẩu trên cả nước từ Protec sẽ giúp bạn mua được chiếc mũ bảo hiểm ưng ý. Còn nếu bạn vẫn đang phân vân mua mũ bảo hiểm nhập khẩu ở đâu thì hãy thử nghĩ tới phương án thay thế bằng chiếc mũ bảo hiểm trẻ em từ thương hiệu Protec.

Các mẫu mũ bảo hiểm trẻ em 2018!

Chia sẻ:
0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments