30/06/2018

Tư vấn lựa chọn mũ bảo hiểm siêu nhẹ “chi tiết”

Mũ bảo hiểm siêu nhẹ là dòng mũ bảo hiểm có khối lượng được giảm bớt cho người sử dụng. Vậy mũ bảo hiểm siêu nhẹ có an toàn và có nên sử dụng những sản phẩm này không, hãy cùng Protec tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

1. Mũ bảo hiểm siêu nhẹ là gì?

Protec là một trong những thương hiệu mũ bảo hiểm có dòng sản phẩm siêu nhẹ

 

Protec là một trong những thương hiệu mũ bảo hiểm có dòng sản phẩm siêu nhẹ

Mũ bảo hiểm siêu nhẹ là những loại mũ được làm bằng chất liệu đặc biệt, giúp mũ có trọng lượng rất nhẹ và hoàn toàn thoải mái khi đội. Thông thường, những loại mũ bảo hiểm được khuyên dùng đều là những sản phẩm mũ có vỏ cứng, nặng và tạo cảm giác chắc chắn khi đội. Tuy nhiên hiện nay mũ bảo hiểm siêu nhẹ đang được khá nhiều người yêu thích và ưa chuộng.

2. Ưu, nhược điểm của mũ bảo hiểm siêu nhẹ

2.1. Ưu điểm

Không phải ngẫu nhiên mà những sản phẩm mũ bảo hiểm xe máy siêu nhẹ được nhiều người yêu thích. Mũ bảo hiểm này có những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Tạo cảm giác thoải mái khi đội: Với trọng lượng rất nhẹ, mũ sẽ giúp người đội cảm thấy dễ chịu, thoải mái, đặc biệt trên những quãng đường dài. Nó cũng hạn chế được những nhược điểm của loại mũ truyền thống đó là có thể khiến người đội cảm thấy khó chịu, thậm chí đau cổ khi phải đội quá lâu.
  • Tiện lợi khi cất giữ: Mũ bảo hiểm siêu nhẹ có thiết kế khá nhỏ gọn vì vậy nó cũng rất thuận tiện cho khi bạn muốn cất giữ sản phẩm.
  • Vẻ ngoài hiện đại, năng động: Với nhiều người, mũ bảo hiểm không đơn thuần là vật dụng bảo vệ khi tham gia giao thông mà còn là một phụ kiện thời trang. Chính vì vậy một ưu điểm khác của những loại mũ bảo hiểm siêu nhẹ rất được yêu thích hiện nay đó là thiết kế hiện đại, phù hợp với những người dùng trẻ tuổi.

2.2. Nhược điểm

Tuy nhiên, mũ bảo hiểm siêu nhẹ cũng tồn tại nhiều vấn đề và khá nhiều hạn chế:

  • Dễ bị sun khi gặp nhiệt độ cao: Chất liệu tạo nên mũ bảo hiểm siêu nhẹ thường gặp phải vấn đề đó là dễ bị sun khi gặp nhiệt độ cao, đặc biệt khi đi trời nắng to. Nhiệt độ cao có thể khiến mũ có thể bị biến dạng và gây ra sự khó chịu cho người đội. Chính vì vậy, mũ phù hợp với những nước có khí hậu mát mẻ và nhiệt độ trung bình thấp hơn Việt Nam.
  • Dễ vỡ khi gặp tác động mạnh: Một hạn chế của mũ bảo hiểm siêu nhẹ đó là mũ khá dễ vỡ khi gặp lực mạnh. Do đó trong trường hợp gặp những tai nạn lớn, người đội khó có thể đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng những sản phẩm mũ này.

3. Có nên sử dụng dòng mũ bảo hiểm siêu nhẹ?

Với những ưu và nhược điểm trên, người dùng nên có sự cân nhắc cẩn thận trước khi sử dụng mũ bảo hiểm siêu nhẹ. Bạn có thể dùng những sản phẩm mũ này trong những chuyến đi hàng ngày và trong thời tiết mát mẻ, không quá nóng. Tuy nhiên khi phải đi đường dài, đặc biệt trong khí hậu nóng bức đây không phải là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Trong trường hợp này, những loại mũ bảo hiểm¾ đầu hoặc nửa đầu có độ cứng nhất định sẽ đảm bảo được sự an toàn khi tham gia giao thông cho bạn.

Một chiếc mũ bảo hiểm vừa nhẹ và an toàn sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho bạn khi tham gia giao thông

Một chiếc mũ bảo hiểm vừa nhẹ và an toàn sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho bạn khi tham gia giao thông

Nếu bạn vẫn yêu thích những dòng mũ bảo hiểm siêu nhẹ, sản phẩm mũ mới của thương hiệu Protec sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Protec đã cải tiến dòng mũ bảo hiểm siêu nhẹ trước đây bằng cách thay chất liệu PVC thành chất liệu ABS. Nhựa ABS là một chất liệu rất cứng, chắc và có khả năng chịu được độ va đập cao. Loại nhựa này cũng có thể chịu được tải trọng tốt và ổn định dù xảy ra sự thay đổi nhiệt độ. Mũ có vỏ cứng làm bằng ABS sẽ giúp người đội hoàn toàn yên tâm về chất lượng mũ.

Đặc biệt nhựa ABS có trọng lượng khá nhẹ, dù nặng hơn so với PVC nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu của mũ bảo hiểm siêu nhẹ. Dòng mũ ABS mới này sẽ khắc phục được những nhược điểm của dòng mũ trước đây nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái, đảm bảo sự an toàn cho người đội.

Xem toàn bộ mũ bảo hiểm của Protec!

Trên đây là tất cả những thông tin về mũ bảo hiểm siêu nhẹ, hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích và mua được sản phẩm ưng ý cho bản thân.

Chia sẻ:
avatar