05/07/2018

Tư vấn thay kính mũ bảo hiểm – ở đâu, bao tiền?

Thay kính mũ bảo hiểm khi nào để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng khi tham gia giao thông? Bài viết dưới đây từ Protec sẽ tư vấn việc thay kính mũ bảo hiểm và hướng dẫn bạn cách thay kính mũ bảo hiểm

Thay kính mũ bảo hiểm – khi nào cần thay mới?

Kính mũ bảo hiểm có những ưu điểm chính phải kể đến như là che chắn gió bụi, chống ánh nắng trực tiếp chiếu vào mắt và ngoài ra còn là phụ kiện giúp mũ bảo hiểm trông thời trang hơn. Tuy nhiên thì dù trên thị trường có nhiều loại và nhiều mẫu mã, kiểu dáng thế nào thì kính mũ bảo hiểm vẫn phải đảm bảo điều kiện là cung cấp đường nhìn khách quan, trung thực nhất tới mắt người điều khiển phương tiện giao thông.

Khi nào kính mũ bảo hiểm cần thay mới

Khi nào kính mũ bảo hiểm cần thay mới

Do đó khi những chiếc kính mũ bảo hiểm sau khi dùng một thời gian bị mờ, xước hoặc nặng hơn và bị nứt, gãy thì buộc người dùng sẽ phải thay kính mũ bảo hiểm mới. Nhiều người cho rằng phần mờ, xước này của kính là không đáng kể, không làm ảnh hưởng quá nhiều tới tầm nhìn, nhưng vào những trường hợp bạn di chuyển ở nơi ánh sáng không đủ, trong các điều kiện thời tiết xấu như mưa giông thì kính mũ mờ sẽ cản trở tầm nhìn của bạn.

Trường hợp khác bạn cũng nên thay kính đó là sau khi xảy ra rơi rớt, va đập làm kính bị nứt gãy, các phần đinh ốc cố định kính vào mũ bị rơi ra. Nếu tham gia giao thông mà sử dụng mũ có gắn kính thế này thì sẽ dễ bị rung, rơi ra khỏi mũ, gây nguy hiểm cho cả bạn và người xung quanh.

Cũng không hẳn kính mũ bị mờ, xước hay nứt gãy mới cần phải mua thay. Bạn có thể sở hữu nhiều loại kính khác nhau cho từng mục đích khác nhau, ví dụ như kính tráng màu để cho trời nắng, kính trong suốt để đi vào ban đêm,….

Có những loại kính mũ bảo hiểm nào?

Cũng tương tự như mũ bảo hiểm thì kính của mũ cũng có nhiều loại. Từng loại sẽ có thiết kế riêng phù hợp với các loại mũ ¾ hay mũ cả đầu. Có thể chia kính mũ bảo hiểm dựa trên kiểu dáng và công dụng của chúng. Ví dụ như về công dụng thì có kính chống nắng, chống bụi, kính đi đêm, kính thời trang. Về thiết kế thì có thể chia ra kính Bulldog, kính phi công, kính Lava,….

Để tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm, công dụng cũng như một số thông tin khác về các loại kính mũ bảo hiểm, bạn có thể xem thêm tại:

Cách thay kính mũ bảo hiểm

Với các loại kính mũ ½ thì kính sẽ được gắn với mũ bởi chốt nhựa cài hai bên mũ. Bạn có thể lấy tua vít, vặn mở 2 bên chốt nhựa ra, sau đó tháo kính ra và thay kính mới vào. Có một số loại mũ sẽ có thêm bánh răng nhựa để điều chỉnh kính lên xuống, thì sau khi tháo 2 chốt nhựa bạn sẽ thấy chi tiết bánh răng này, tiếp tục tháo bánh răng và thay kính như thông thường

Kính mũ bảo hiểm ½

Các loại mũ bảo hiểm ¾ thì chủ yếu là các kính như kính phi công, kính bubble, kính bulldog,…Với loại mũ này thì đại đa số trên các mũ đã có sẵn các chi tiết như chốt, khuy để gắn kính, dây kính vào tùy theo sở thích và mục đích sử dụng. Khi tháo kính thì chỉ cần nhẹ nhàng tháo mở từng phần chốt cố định kính với mũ bằng tay là được. Riêng kính bubble và bulldog có thể sẽ khó tháo hơn các loại kính khác thì bạn có thể dùng các vật như dao, kéo hoặc tuốc nơ vít cạy nhẹ phần chốt ra.

Mũ bảo hiểm Protec Viva

>> Xem thêm: Lắp kính mũ bảo hiểm đúng cách theo 5 hướng dẫn từ Protec

Thay kính mũ bảo hiểm ở đâu?

Khi bạn tới mua kính và lắp kính tại các cửa hàng, đại lý bán mũ bảo hiểm và phụ kiện đi kèm mũ thì ngoài tiền kính mũ thì bạn sẽ thường phải trả thêm phí thay kính. Đó là chưa kể chất lượng kính mũ có đảm bảo hay không thì khó mà chắc chắn được.

Tuy nhiên nếu bạn mua kính mũ bảo hiểm Protec thì phần công lắp sẽ không bị tính phí. Mỗi chiếc kính mũ bảo hiểm của Protec đều được đảm bảo đạt chuẩn chất lượng theo quy định của Tổng cục đo lường chất lượng. Bạn có thể xem thêm bảng giá kính Protec dưới đây:

Loại kính Giá
Kính hạn chế xước 72.000đ/cái
Kính hạn chế xước liền lưỡi trai 80.000đ/cái
Kính nửa mặt 103 80.000đ/cái
Kính 815 110.000đ/cái

Trên đây là hướng dẫn về thay kính mũ bảo hiểm từ Protec. Kính mũ bảo hiểm là phụ kiện đi kèm để tăng thêm tính thẩm mĩ cũng như mang lại một số ưu điểm nhất định cho người sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ phải kiểm tra và thay kính mũ bảo hiểm thường xuyên để có thể điều khiển phương tiện giao thông được thuận lợi và an toàn nhất.

Chia sẻ:
5 1 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments