29/06/2018

Mua miếng lót mũ bảo hiểm ở đâu?

Ngoài mũ bảo hiểm thì các vật dụng đi kèm với mũ như kính, các miếng dán trang trí hay giờ là miếng lót mũ bảo hiểm cũng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên thì miếng lót mũ bảo hiểm cũng có nhiều loại với nhiều công dụng. Vậy mua miếng lót mũ bảo hiểm ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Miếng lót mũ bảo hiểm là gì?

Miếng lót mũ bảo hiểm là đệm vải dùng để lót bên trong mũ bảo hiểm tạo sự êm ái, thông thoáng cho người đội mũ. Thường thì miếng lót mũ bảo hiểm này sẽ được làm từ vải cotton thấm hút tốt hoặc bằng các vật liệu khác như mây đan. miếng lót mũ cũng có nhiều hình dạng như dạng tròn, hình cách hoa,…để khi cho vào trong mũ thì sẽ bao trọn được cả phần đầu của người dùng. Ngoài ra mặt sau của miếng lót mũ bảo hiểm còn có thêm miếng nhám để dán cố định vào mũ bảo hiểm. Tất cả các loại miếng lót mũ bảo hiểm đều dễ dàng tháo ra để vệ sinh như giặt giũ, phơi khô và tiếp tục sử dụng.

Tác dụng của miếng lót mũ bảo hiểm

Miếng lót mũ được sản xuất với công dụng thấm hút mồ hôi, tạo sự thoáng khí, mang lại cảm giác thoải mái cho người đội mũ bảo hiểm. Trong suốt thời gian dài đi xe máy, nhất là vào những ngày nắng nóng thì tình trạng đổ mồ hôi ở đầu khi dùng mũ bảo hiểm là không thể tránh khỏi. Việc này dẫn đến cảm giác bí bách, ngứa, gây mùi và làm đầu tóc nhanh bết dính, nhanh bẩn. Đó là điều khiến nhiều người e ngại khi sử dụng mũ bảo hiểm với lớp lót bên trong quá dày.

Người dùng thường sẽ thích sử dụng các loại mũ thời trang với lớp lót mỏng, thông thoáng hơn. Mỗi lần dùng xong bạn có thể ngay lập tức tháo ra giặt sạch, phơi khô. Việc hút mồ hôi và tạo nên sự thông thoáng sẽ hạn chế những tác hại như rụng tóc, ngứa, viêm da đầu,…..

Các loại lót mũ bảo hiểm hiện nay

Loại làm từ vải cotton

Vải cotton là loại vải thấm hút tốt nên thường được sử dụng để làm lót mũ bảo hiểm. Về cơ bản thì miếng lót mũ bảo hiểm không có cấu tạo quá phức tạp. Người ta may các miếng vải cotton thành khuôn tròn để vừa khít với phần trong của mũ.

Miếng lót mũ bảo hiểm làm từ vải cotton

Miếng lót mũ bảo hiểm làm từ vải cotton

Tuy nhiên loại này có một nhược điểm khá lớn là chỉ có một cỡ nên khi cho vào trong mũ dễ bị xô lệch, hoặc thiếu hoặc thừa, gây bất tiện cho người dùng. Vì thế mà nhiều nơi đã sản xuất miếng lót mũ bảo hiểm được làm từ cotton nhưng lại có hình dạng như cánh hoa, lúc nhét vào mũ sẽ không bị xô lệch mà còn dễ điều chỉnh theo các size mũ.

Miếng lót mũ bảo hiểm làm từ mây

Ngoài vải cotton thì miếng lót mũ bảo hiểm còn được làm từ mây dẻo và nhẹ. Lớp mây này cũng có tác dụng thông thoáng khí, hạn chế tích tụ mồ hôi và mang lại cảm giác khô thoáng cho người dùng. Với loại làm từ mây thì chỉ có một kiểu là hình dạng cánh hoa.

Miếng lót mũ bảo hiểm được làm từ mây

Miếng lót mũ bảo hiểm được làm từ mây

Miếng lót mũ bảo hiểm 2 mảnh

Về chất liệu thì loại lót mũ này cũng được làm từ vải cotton, tuy nhiên thì hình dạng có đặc biệt hơn 2 loại trên ở chỗ nó bao gồm 2 mảnh rời nhau, lúc dùng thì sẽ mở ra và dán bao quanh phía trong của mũ bảo hiểm. Ưu điểm của loại này là nhỏ, nhẹ, có thể gấp gọn dễ dàng.

Miếng lót mũ bảo hiểm hai mảnh

Miếng lót mũ bảo hiểm hai mảnh

Mua miếng lót mũ bảo hiểm ở đâu?

Miếng lót mũ bảo hiểm có cấu tạo đơn giản, vật liệu cũng là các loại phổ biến như cotton, mây,…do đó thì giá thành của nó cũng không quá cao, dao động chủ yếu tầm từ 10.000 – 50.000đ. Thường sẽ được bán thành các combo từ 2-4 miếng để bạn có thể thay đổi sau các lần sử dụng.

Tuy nhiên trên thị trường đang tồn tại rất nhiều loại lót kém chất lượng, không được làm hoàn toàn từ 100% cotton mà sẽ có pha thêm các loại sợi nhân tạo. Ngoài ra thì đường may không chắc chắn, nhanh hỏng. Với các loại bằng mây thì sẽ có thể có mùi khó chịu, mùi hắc khi không dùng sợi mây 100% thiên nhiên. Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ để mua miếng lót mũ cotton 100%, Protec sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Giá miếng lót mũ tại Protec là 15.000đ/miếng.

Với những người không thích cảm giác bị xô lệch khi dùng miếng miếng lót mũ bảo hiểm, bạn có thể sử dụng các dòng mũ bảo hiểm Protec 2018 – dòng sản phẩm mũ có miếng lót liền, tạo sự thoải mái khi đội mũ

Trên đây là một số thông tin chung về chất liệu, cấu tạo và tác dụng của miếng lót mũ bảo hiểm. Đây là một phụ kiện dùng kèm mũ có nhiều ưu điểm mà mức giá lại rất bình dân mà bạn nên tìm mua và sử dụng. Và chắc hẳn bạn đã không còn băn khoăn với câu hỏi “mua miếng lót mũ bảo hiểm ở đâu?” và đã lựa chọn Protec làm địa chỉ mua tin cậy rồi phải không?

Chia sẻ:
0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments