05/08/2022

Hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm không bị xẹp tóc cực kì đơn giản

Làm sao để đội mũ bảo hiểm không bị xẹp tóc? Bài viết sau của Protec sẽ hướng dẫn bạn đội mũ bảo hiểm đúng cách và đảm bảo vẻ đẹp của mái tóc khi lái xe.

Xem thêm: Top mũ bảo hiểm nửa đầu đẹp nhất thị trường

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mũ bảo hiểm cho mùa hè nắng nóng

1. Tình trạng xẹp tóc khi đội mũ bảo hiểm

Khi đội mũ bảo hiểm, tóc và da đầu của người đội sẽ bị ảnh hưởng từ lực tác động của mũ bảo hiểm. Bên cạnh đó, bạn còn có thể gặp phải tình trạng bí da đầu do không khí không lưu thông bên trong mũ. Chính vì vậy, tóc có thể bị xẹp, rối, bết và thậm chí là có mùi hôi. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho người đội mà còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đội mũ bảo hiểm không bị xẹp tóc

Tóc bị xẹp khi đội mũ bảo hiểm

Có 2 nguyên nhân chính khiến tóc bị xẹp khi đội mũ bảo hiểm:

  • Do loại mũ bảo hiểm: Các loại mũ bảo hiểm với thiết kế kín đầu và không có lỗ thoáng khí sẽ khiến da đầu bị bí, tiết nhiều mồ hôi và dầu nhờn. Điều này dẫn đến tình trạng tóc bị xẹp khi đội và còn có thể khiến tóc bị rối khi tháo mũ ra.
  • Do cách vuốt tóc, sử dụng gel chưa đúng: Một nguyên nhân khiến tóc bị xẹp khi đội mũ đó là do cách vuốt tóc và sử dụng gel chưa đúng cách. Việc không vuốt tóc đúng trước khi đội mũ sẽ khiến tóc dễ bị xẹp và bết dính hơn.

2. Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm không bị xẹp tóc

Điều được nhiều người quan tâm khi tham gia giao thông đó là cách đội mũ bảo hiểm không bị xẹp tóc mái. Những bước hướng dẫn sau sẽ giúp bạn dễ dàng và thoải mái hơn khi đội mũ bảo hiểm.

2.1. Chọn mũ bảo hiểm

Để giảm thiểu tình trạng xẹp tóc, bạn nên chọn những loại mũ bảo hiểm nửa đầu thông thoáng thay vì các loại mũ bảo hiểm có thiết kế kín đầu. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng bí da đầu, giúp giảm tiết mồ hôi và dầu nhờn khi đội mũ. Đồng thời những chiếc mũ này lên có trọng lượng nhẹ sẽ giữ được độ phồng của tóc. Với trọng lượng chưa đến 500g, những chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu của Protec chắc chắn là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Nếu chọn các kiểu mũ cả đầu hoặc mũ ¾, bạn nên lưu ý chọn mũ có nhiều lỗ thoáng khí quanh thân mũ. Những lỗ thoáng khí này sẽ giúp đảm bảo được độ phồng tự nhiên của tóc mà không bị bết hay xẹp.

2.2. Các bước làm tóc không bị xẹp khi đội mũ bảo hiểm

Đối với các bạn nam

  • Bước 1: Sử dụng loại gel hoặc sáp cứng để vuốt tóc và tạo kiểu.
  • Bước 2: Sau khi tạo kiểu và dùng gel, bạn phải chờ cho tóc khô hẳn hoặc sử dụng máy sấy.
  • Bước 3: Tùy thuộc vào kiểu tóc và cách vuốt tóc mà bạn sẽ có cách đội mũ khác nhau.

– Nếu vuốt dựng ngược thì bạn nên đưa mũ từ dưới đầu lên trên để giúp phần tóc dựng được giữ đúng nếp khi đội.

– Nếu vuốt tóc xuôi xuống thì bạn nên đưa mũ từ trên xuống. Như vậy khi tháo mũ ra, tóc sẽ dễ dàng trở về nếp cũ mà không bị xẹp hay mất kiểu.

  • Bước 4: Bạn có thể mang theo chai xịt dưỡng để thuận tiện hơn khi chỉnh kiểu tóc sau khi tháo mũ bảo hiểm.

Đối với các bạn gái

  • Bước 1: Chỉnh lại tóc theo nếp trước khi đội mũ: Bạn nên vuốt phần tóc mái lên phía trên khi đội mũ bảo hiểm. Cách làm sẽ giúp bảo vệ được phần tóc mái, không để tóc bị xẹp hay bết dính sau khi tháo mũ.
  • Bước 2: Cột hoặc thắt bím tóc: Bạn có thể hạn chế tình trạng tóc bị rối do gió trên đường đi bằng cách búi, cột hoặc thắt bím cố định sau gáy. Nhờ đó tóc sẽ giữ được nếp và không bị rối hay bết dính quá nhiều.
  • Bước 3: Dùng khăn mỏng quấn quanh đầu hoặc dùng giấy thấm dầu: Khăn mỏng không chỉ hạn chế sự xô lệch của mái tóc khi tiếp xúc với mũ mà còn giúp che chắn mái tóc hiệu quả trước sự ảnh hưởng của bụi bẩn hay gió. Bên cạnh đó, giấy thấm dầu ngăn giữa tóc và trán sẽ giảm thiểu tình trạng bết dầu của tóc và giúp mái tóc giữ được sự bồng bềnh lôi cuốn

Giấy thấm dầu – công cụ đắc lực mỗi khi tóc bết dính.

Dùng giấy thấm dầu trước khi đội mũ bảo hiểm

Dùng giấy thấm dầu trước khi đội mũ bảo hiểm

  • Bước 4: Dùng tay nhẹ nhàng gỡ rối cho tóc: Sau khi tháo mũ, mái tóc sẽ không còn bị rối hay bết dính quá nhiều. Bạn chỉ cần luồn tay vào tóc đơn giản và trả lại nếp tóc tự nhiên. Bạn nên hạn chế dùng lược vì tóc lúc này rất dễ hư tổn.

Tip: Một mẹo nhỏ khác cho bạn là sử dụng dầu gội khô để có một mái tóc bồng bềnh và thơm mát thật tự nhiên nhé.

>> Xem thêm: Các loại mũ bảo hiểm chính hãng, giá cả phải chăng

>> Xem thêm: Nón bảo hiểm đẹp độc cho người tiêu dùng cá tính

Một điều quan trọng để ngăn chặn tình trạng xẹp tóc là bạn nên lựa chọn những loại mũ bảo hiểm chất lượng với thiết kế thoáng khí tối ưu. Trên đây là những hướng dẫn giúp đội mũ bảo hiểm không bị xẹp tóc và giữ được vẻ đẹp của mái tóc.

Chia sẻ:
0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments