03/12/2020

Học sinh khuyết tật cùng giáo viên được trao tặng mũ bảo hiểm chất lượng và được đào tạo về an toàn giao thông nhân Ngày Quốc tế Người khuyết tật

Hà Nội, Việt Nam – Ngày 03 tháng 12 năm 2020

 

Nhằm kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật, hôm nay Quỹ AIP đã tổ chức Lễ trao tặng “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” tại Trường Tiểu học Bình Minh, Hà Nội, một trường học dành cho trẻ em khuyết tật, thiểu năng trí tuệ. Tất cả học sinh và giáo viên tại trường đã nhận mũ bảo hiểm Protec, công ty có số lượng lớn công nhân khuyết tật làm việc tại nhà máy. Các em học sinh cũng được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm và đào tạo về an toàn giao thông.

 

Chủ đề của Ngày Quốc tế Người khuyết tật 2020 là “Xây dựng sự tốt đẹp trở lại”, với trọng tâm là tạo ra một thế giới bền vững, dễ tiếp cận và hòa nhập hơn cho người khuyết tật. Từ năm 1989 tới nay Chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện nhiều biện pháp cụ thể với tổng mức hỗ trợ lên tới gần 125 triệu đô la Mỹ nhằm giảm bớt các rào cản vật lý và xã hội đối với người khuyết tật ở Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cũng đã đưa việc cải thiện phúc lợi cho người khuyết tật trở thành ưu tiên quốc gia cao. Trong giai đoạn 2012-2020, hàng năm Chính phủ Việt Nam chi hơn 13 triệu đô la Mỹ để thực hiện Đề án 1019 về việc hỗ trợ người khuyết tật. Vào tháng 8 năm 2020 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ký quyết định phê duyệt chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021-2030.

 

Mũ bảo hiểm cho trẻ em” là một dự án tiêu biểu của Quỹ AIP từ khi dự án được khởi động trong chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Hoa Kỳ tại Việt Nam năm 2000. Từ khi bắt đầu đến nay, dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” đã phân phối 1 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học trên khắp Việt Nam. Dự án như một lời nhắc nhở thường xuyên về tầm quan trọng của quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam, với tác động trên các lĩnh vực như giáo dục an toàn giao thông và hướng dẫn đội mũ bảo hiểm. 

 

Đại sứ Daniel Kritenbrink đã có bài phát biểu tại buổi lễ, tham gia trao mũ bảo hiểm cho học sinh cũng như hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm. Trong bối cảnh kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ – Việt Nam, sự tham gia của Đại sứ Kritenbrink tại sự kiện này thể hiện sự ủng hộ kiên định của Hoa Kỳ đối với các sáng kiến thúc đẩy ​​hòa nhập xã hội ở Việt Nam, đồng thời củng cố mối quan hệ giữa nhân dân hai nước Hoa Kỳ – Việt Nam.

 

Đại sứ Kritenbrink đã bày tỏ sự cảm kích chân thành tới Quỹ AIP, Công ty Protec, Công ty UPS Việt Nam và AA Việt Nam vì hàng năm vẫn luôn tổ chức sự kiện có ý nghĩa này đồng thời nêu bật tác động chuyển đổi mà những nỗ lực của họ đã mang lại.

 

“Đây chính là lý do tại sao Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam rất vui mừng khi được hợp tác với Quỹ AIP, AA Việt Nam, Công ty Protec và Công ty UPS Việt Nam để phân phối mũ bảo hiểm cho các đối tượng dễ bị tổn thương trên khắp Việt Nam, đồng thời trang bị cho họ kiến thức an toàn khi tham gia giao thông tại Việt Nam”, Đại sứ Kritenbrink chia sẻ, và nhấn mạnh rằng nhờ nỗ lực của các tổ chức trên, người tham gia giao thông di chuyển đã an toàn hơn, và người dân cũng có ý thức tốt hơn về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cũng như tuân thủ luật an toàn giao thông đường bộ.

 

 

Sự kiện còn có sự góp mặt của Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ (qua video thu tại Đại sứ quán Việt Nam tại Washington, D.C.), và Quỹ UPS, nhà tài trợ Hoa Kỳ quan trọng đối với an toàn giao thông đường bộ tại Việt Nam trong 15 năm qua. Đại sứ Hà Kim Ngọc chia sẻ “Trong 25 năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ – Việt Nam, nhân dân và trẻ em Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ, trong đó có Quỹ AIP, cùng với chính quyền, Quốc hội và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ. Chúng tôi đánh giá cao việc ông Greig Craft và Quỹ AIP đã có nhiều nỗ lực trong việc nâng cao nhận thức về an toàn khi tham gia giao thông và cung cấp mũ bảo hiểm cho nhiều trường học tại Việt Nam. Ngày nay, học sinh Việt Nam đã trở thành những tác nhân thay đổi để có một xã hội an toàn hơn cho những người tham gia giao thông.”

 

 

 

 

 

 

Thay mặt Công ty Protec và Quỹ AIP, công nhân khuyết tật của Protec đã trao tặng 2.500 khẩu trang y tế cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. 

 

Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” đã nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều tập đoàn Hoa Kỳ, bao gồm Công ty UPS Việt Nam, các khoản tài trợ từ các thành viên của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chính phủ Việt Nam cũng như rất nhiều đối tác khác tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hàng năm Quỹ AIP và Protec cũng tài trợ mũ bảo hiểm cho Chương trình học bổng của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.

 

 

 

 

Về Quỹ AIP
Quỹ AIP là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực phòng ngừa thương vong giao thông đương bộ tại các nước thu nhập trung bình và thấp. Trong hơn 20 năm, Quỹ AIP đã thực hiện hiệu quả nhiều chương trình an toàn giao thông đường bộ tại các địa phương trên khắp châu Á, châu Phi và Nam Mỹ. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập https://www.aip-foundation.org hoặc liên lạc với chúng tôi qua Twitter @AIP Foundation. 

 

Về Protec
Protec là một doanh nghiệp xã hội do Quỹ AIP thành lập để sản xuất mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Protec có nhà máy sản xuất mũ bảo hiểm tại Hà Nội và mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước và Campuchia. Protec thuê một lượng lớn công nhân khuyết tật làm việc tại nhà máy với dây chuyền sản xuất được sửa đổi để phù hợp với xe lăn. Thu nhập ròng từ kinh doanh được chuyển trở lại các chiến dịch nâng cao nhận thức của cộng đồng và các dự án giáo dục về giao thông ở Việt Nam, Thái Lan và Campuchia. Để tìm hiểu thêm về Protec, hãy truy cập: https://protec.com.vn/

 

Liên hệ truyền thông
Bà Hoàng Na Hương, Phó Tổng giám đốc

Quỹ AIP
12B Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84) 912 359 311 – Email: nahuong.hoang@aipf-vietnam.org

Chia sẻ:
0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments