11/08/2022

Protec Kết nối yêu thương

Ngày 19 tháng 8 hàng năm được Liên Hiệp quốc công nhận là Ngày Nhân đạo thế giới, nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của các nhân viên cứu trợ nhân đạo và tưởng nhớ những người đã hy sinh hoặc bị thương khi thực hiện nhiệm vụ quan trọng của mình. Vào ngày này, chúng ta vinh danh những con người đã dũng cảm quên mình để giúp đỡ người khác, bao gồm cả những người đã cống hiến cho công cuộc giảm thiểu thương vong, tử vong do va chạm giao thông đường bộ trên toàn cầu. Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến hoạt động nhân đạo. Người đã sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong suốt 23 năm (từ năm 1946 – 1969). Người đã căn dặn: “Phải xuất phát từ tình yêu thương Nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, hoạt động nhân đạo, từ thiện đã trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục luôn được Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức đoàn thể, tổ chức phi chính phủ, và toàn xã hội quan tâm.

Với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) và Công ty TNHH Thiết bị và Sản phẩm an toàn Việt Nam, với nhà máy sản xuất mũ bảo hiểm Protec luôn cam kết cho việc giảm thiểu tử vong và thương vong do va chạm giao thông của người dân Việt Nam, đặc biệt là trẻ em. Dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em được cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton phát động lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2000 và tới nay đã trao tặng hơn một triệu mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam.

Mũ bảo hiểm sản xuất tại Việt Nam đã được trao tặng cho các vận động viên khuyết tật tham gia đua xe đạp tại Thế vận hội đặc biệt năm 2011, cùng với Đệ nhị Phu nhân Hoa Kỳ, Tiến sĩ Jill Biden, khi Bà là trưởng đoàn Tổng thống Hoa Kỳ tới Athens. Năm 2015, Quỹ AIP và Protec vinh dự cùng các trẻ em nghèo và công nhân khuyết tật của nhà máy Protec đón Bà Jill Biden ngay tại cầu thang chuyên cơ Không lực 2 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Quỹ AIP và Protec cũng tham gia tích cực cùng Chính phủ Việt Nam trong việc thông qua quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông đường bộ vào năm 2007. Quy định này có một tác động xã hội to lớn. Ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ AIP và Protec đã được nhận Huân chương Hữu nghị do Chủ tịch nước quyết định – đây là vinh dự vô cùng lớn đối với một công dân Hoa Kỳ. Sau 10 năm đầu thực hiện, quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đã giúp Chính phủ Việt Nam tiết kiệm 3,5 tỷ đô la Mỹ, cứu sinh mạng 15.000 người, và phòng ngừa thương vong vùng đầu cho 500.000 người dân. Là một trong số ít công ty Hoa Kỳ hoạt động.

Cùng xem lại một số hình ảnh của hoạt động.

 

 

Chia sẻ:
0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments