18/06/2018

Đại sứ Australia thăm nhà máy sản xuất Mũ bảo hiểm Nhiệt đới Protec

Ngày 12/8/2014, Đại sứ Australia Hugh Borrowman đã tới thăm Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIPF) và Nhà máy Sản xuất mũ bảo hiểm nhiệt đới Protec tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Theo lời Đại sứ Borrowman, “Quỹ đã có nhiều đóng góp lớn đối với an toàn đường bộ tại Việt Nam trong suốt 15 năm qua, từ các cuộc vận động của mình tới việc giáo dục trẻ em về an toàn đường bộ hay phát triển và sản xuất các loại mũ bảo hiểm”.

Với chủ sở hữu là Quỹ AIP, Nhà máy sản xuất mũ bảo hiểm nhiệt đới của Protec sản xuất các loại mũ bảo hiểm chất lượng cao, vừa túi tiền với thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với khí hậu Việt Nam. Hiện tại, có 150 công nhân đang làm việc tại nhà máy, một phần ba trong số này là người khuyết tật.

Chính phủ Úc cũng là nhà tài trợ cho Chiến dịch Đội mũ bảo hiểm quốc gia của Quỹ từ năm 2007 đến 2009, đồng thời hỗ trợ các tình nguyện viên Úc làm việc cho tổ chức.

Tình nguyện viên Úc Ruth Pitt đang làm việc cho Quỹ AIP. Ruth chia sẻ: “Trên phạm vi toàn cầu, thương vong do tai nạn đường bộ là nguyên nhân tử vong hàng đầu của người trẻ trong độ tuổi 15 đến 29, và là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ hai của trẻ em tuổi từ 5 đến 14. Tôi rất quan tâm tới công việc của Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á vì họ giải quyết vấn đề an toàn đường bộ, đặc biệt là sử dụng mũ bảo hiểm, từ nhiều góc độ khác nhau. Một số tổ chức tham gia vào các vấn đề sức khỏe cộng đồng chỉ đơn thuần tổ chức các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng, hay các chương trình giáo dục tại trường học, thay đổi hành vi, nhưng Quỹ AIP làm tất cả những điều này rồi, lại còn bán mũ bảo hiểm chất lượng cao với giá cả phải chăng và cung cấp miễn phí cho các em học sinh ở các vùng còn khó khăn”. “Nhiệm vụ của tôi là giúp xây dựng công việc của quỹ trong công tác giám sát và đánh giá. Tôi đã giúp Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á cây dựng các hệ thống thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liuu mạnh trong công việc của mình, và truyền thông các kết quả phân tích được”. “Chất lượng các tình nguyện viên của chương trình AVID, sự năng động và chuyên nghiệp của họ thật phi thường”, ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á cho biết. Ruth Pitt là một trong số 70 tình nguyện viên người Úc tại Việt Nam theo chương trình Tình nguyện viên Úc vì Sự phát triển Quốc tế (AVID) của Chính phủ Úc.

Nguồn: Trang Facebook Đại sứ quán Australia tại Việt Nam

Chia sẻ:
0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments