30/06/2018

Bật mí cách chọn mua nón bảo hiểm ¾ cũ cực chuẩn

Với những chặng đường dài thì mũ bảo hiểm ¾ được nhiều người tin dùng nhờ vào ưu điểm của nó. Tuy nhiên một phần vì giá thành của chiếc mũ loại này khá cao nên nhiều người chọn cách mua một chiếc nón bảo hiểm ¾ cũ. Bài viết dưới đây Protec sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm ¾ cũ cực chuẩn.

1. Những lưu ý khi chọn mua nón bảo hiểm 3/4 cũ

1.1. Thời hạn sử dụng của mũ

Thông thường với một chiếc mũ bảo hiểm có chất lượng đạt chuẩn thì thời gian cần thay mới sẽ là 3 năm. Sau thời gian 3 năm thì kể cả mũ bảo hiểm không trải qua tai nạn hay va đập lớn thì dưới tác động của những yếu tố bên ngoài như thời tiết, khí hậu, quá trình bảo quản,…. lớp vỏ ngoài của mũ đã có thể bị xây xước, va đập, phần dây đeo bị rách, bai mòn, phần kính mũ cũng mờ và không đảm bảo việc cung cấp tầm nhìn khách quan cho người sử dụng nữa. Do đó trung bình thì sau 3 năm, bạn nên thay mới mũ bảo hiểm một lần. Còn riêng trường hợp sau tai nạn và va đập mạnh thì cần thiết phải thay mũ bảo hiểm mới luôn

>> Xem thêm về Cách nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn

1.2. Kiểm tra các bộ phận của mũ khi mua

Kiểm tra dây đeo: Sau một thời gian sử dụng thì phần dây đeo của mũ bảo hiểm có thể sẽ bị bai mòn, dẫn đến rách hoặc đứt, việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của mũ bảo hiểm khi sử dụng. Do đó dây đeo của mũ bảo hiểm ¾ cũ phải đảm bảo độ chắc chắn, độ dẻo dai, không đứt, rách, không bị xoắn. Về dây đeo của mũ bảo hiểm thì nên chọn các loại có bản to, tăng độ chắc chắn giữa dây và thân mũ.

Kiểm tra dây đeo và khóa mũ

Kiểm tra khóa mũ: Thông thường các khóa của mũ bảo hiểm mới đều chắc chắn, cứng cáp. Khi mở ra hay đóng vào đều phải sử dụng lực tương đối. Tuy nhiên trong quá trình đóng mở nhiều lần thì khóa mũ có thể giảm độ nhạy, phần khóa cài bị mòn đi dẫn tới việc khóa mũ bị lỏng, dễ dàng mở ra kể cả khi không tác động lực quá mạnh. Vì vậy để đảm bảo có một chiếc mũ bảo hiểm ¾ cũ đảm bảo chất lượng, an toàn thì bạn phải kiểm tra độ nhạy, độ cứng chắc khi đóng mở khóa mũ.

Kiểm tra kính mũ: Kính mũ là bộ phận quan trọng của mũ bảo hiểm, đặc biệt là với dạng mũ bảo hiểm ¾ đầu dành cho những chuyến đi dài thì kính mũ lại càng không thể thiếu. Vì là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với gió bụi, ánh nắng mặt trời, mưa,….nên kính chắn gió của mũ bảo hiểm ¾ cũ dễ bị mờ, xước thậm chí là nứt, vỡ. Điều này sẽ ảnh hưởng tới việc quan sát của người tham gia giao thông. Do đó bạn phải chọn mũ bảo hiểm có kính chắn gió chắc chắn được làm từ nhựa dẻo, không bị xây xước, nứt vỡ, góc quan sát rộng và cho hình ảnh trung thực

Kiểm tra phần kính mũ

Kiểm tra bề mặt mũ: Bề mặt mũ bảo hiểm là một trong những phần dễ nhìn và đánh giá nhất khi chọn mua mũ bảo hiểm. Bề mặt phía ngoài của vỏ mũ cùng với các bộ phận lắp vào mũ phải nhẵn, không có vết nứt, không có gờ và cạnh sắc. Không được sử dụng đinh tán, bu lông, đai ốc, khoá quai đeo có các gờ và cạnh nhọn, sắc. Đầu đinh tán, bu lông không được quá cao (vượt quá 2mm so với bề mặt mũ)

Kiểm tra phần xốp mũ: Phần xốp lót phía trong mũ phải chắc chắn, ấn vào không bị lõm, che chắn được phạm vi cần được bảo vệ của đầu (phần đầu phía trên và một phần đầu phía sau của người đội mũ). Lớp xốp phải chịu được va đập, có khả năng hấp thụ xung động tốt. Ngoài ra lớp vải lót phải làm từ các chất liệu dễ thấm hút, không gây cảm giác khó chịu cho người đội

2. Chương trình đổi mũ cũ lấy mũ mới cùng Protec

Việc chọn mua một chiếc mũ bảo hiểm ¾ cũ đạt chất lượng và đủ an toàn cho người tham gia giao thông là điều không dễ. Ít nhất bạn cần phải chọn mua mũ bảo hiểm đáp ứng đủ 4 tiêu chí về dây đeo, khóa mũ, kính mũ, bề mặt mũ kể trên. Dù vậy với 4 cách kiểm tra sơ lược như thế cũng chưa hoàn toàn có thể chắc chắn về độ an toàn của một chiếc mũ bảo hiểm ¾ cũ.

Hơn thế nữa, 1 chiếc mũ bảo hiểm 3/4 cũ hay mới đều có giá thành khá cao. Nhưng với chương trình “Đổi mũ cũ, lấy mũ mới” của Protec bạn sẽ nhận được 1 chiếc mũ hoàn toàn mới khi tham gia chương trình.

Xem ngay chương trình đổi mũ bảo hiểm 2018!

Đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mới

Chia sẻ:
avatar